தொழில் முனைவுடன் கூடிய பாடசாலை தோட்டம் அமைக்கும் நிகழ்ச்சி திட்டத்தில் பாடசாலை சமூகத்தினிடையே பாரம்பரிய உணவு மற்றும் அவற்றின் தயாரிப்பு முறை தொடர்பான விழிப்புணர்வினை ஏற்படுத்தும் நோக்கில் வடக்கு மாகாண சுதேச மருத்துவ திணைக்களமானது Food & Agriculture Organization of United Nation இன் அனுசரனையுடன் செய்முறை காட்சிப்படுத்தல் ஒன்றினை தயாரித்து வருகின்றது. அதில் தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவு, சிற்றுண்டி மற்றும் பானங்கள் தொடர்பான செய்முறைகளுடன் கூடிய விளக்கங்கள் காட்சிப்படுத்தப்படுகின்றன.
இதனை தயாரித்து பாடசாலைகளிற்கு வழங்குவதன் மூலம் மாணவர்கள் மற்றும் பெற்றோர்களிடையே உணவு பழக்கவழக்கத்தில் மாற்றத்தினை ஏற்படுத்துவதோடு உணவு பயிர்களினை பயிரிட்டு பராமரிக்கும் அவசியத்தையும் ஏற்படுத்த எதிர்பார்க்கப்படுகின்றது.